Hạ tầng thúc đẩy bất động sản khu Đông Hà Nội

Hạ tầng thúc đẩy bất động sản khu Đông Hà Nội

Hạ tầng thúc đẩy bất động sản khu Đông Hà Nội. Theo Quy hoạch giao thông vận tải đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Hà Nội dự kiến có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng gồm cầu Hồng Hà, Mễ Sở, Thượng Cát, Ngọc Hồi, Tứ Liên, Trần Hưng Đạo, Vĩnh Tuy 2, Thăng Long, Phú Xuyên và Vân Phúc.

Các chuyên gia nhận định, hệ thống cầu vượt sông nằm trong lộ trình quy hoạch của thủ đô, mang đến giá trị “đô thị kết nối đô thị”, mở ra những triển vọng tăng trưởng mới cho phía Đông Hà Nội.

Có 10 cây cầu vượt sông Hồng được quy hoạch tới năm 2030

Thông tin 10 cây cầu vượt sông Hồng được quy hoạch tới năm 2030 hứa hẹn mở ra triển vọng tăng trưởng cho bất động sản khu Đông thủ đô.

Trong đó, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn hai đã hoàn thành hơn 50% khối lượng xây dựng. Theo lãnh đạo Ban quản lý dự án, nếu giữ vững tiến độ thi công, cầu có thể hoàn thành trước tháng 6/2023.

Hạ tầng thúc đẩy bất động sản khu Đông Hà Nội

Ngoài ra cầu Trần Hưng Đạo vừa được chốt phương án kiến trúc dự kiến tạo nên trục kết nối từ Gia Lâm, Long Biên đến khu vực trung tâm sau khi hoàn thành. Đây là giao lộ quan trọng giúp nhiều dự án bất động sản tại khu Đông tiếp cận thuận tiện với trung tâm thành phố.

Bất động sản khu Đông cú hích lớn

Bên cạnh những đại đô thị quy mô hàng trăm ha, thị trường Gia Lâm thời gian qua cũng thu hút nhiều nhà phát triển bất động sản với những dự án quy mô vừa phải ở nhiều phân khúc như dự án đô thị, nhà ở, đất nền…

Theo các chuyên gia. Việc xây dựng nhiều cây cầu vượt sông sẽ giúp những dự án đại đô thị ở vùng ven thụ hưởng hạ tầng hiện đại, quy hoạch bài bản, đồng bộ. Việc quy hoạch đô thị cũng là tiền đề đẩy nhanh tiến độ lên quận của các địa phương trong những năm tới.

Đặc biệt tại Huyện Gia Lâm đang tiến sát tiêu chí lên quận vào năm 2023. Vì vậy Thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội có thêm lợi thế để tăng trưởng, đặc biệt từ cuối năm 2021 đầu năm 2022 đã có nhiều dự án lớn đã hiện diện tại khu vực như Vinhomes Riverside, Vinhomes Ocean Park, Ecopark…

Dự án Highway5 Residences sở hữu số lượng sản phẩm

Theo đơn vị phát triển dự án, với pháp lý hoàn thiện Highway5 Residences chuẩn bị ra mắt trong quý II năm nay.

Vị trí dự án gần kề với chuỗi tiện ích lớn đang được triển khai tại khu Đông như biển hồ nước mặn, công viên giải trí Vin Wonders… Ngoài ra, dự án cũng sở hữu ưu thế kết nối thuận tiện tới trung tâm thành phố.

Một trong những dự án chuẩn bị ra mắt tại thị trường Gia Lâm đang thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư là Highway5 Residences. Dự án Highway5 Residences sở hữu số lượng sản phẩm giới hạn với 163 căn shophouse và liền kề hội tụ nhiều yếu tố để bứt phá về lợi ích đầu tư.

 

Theo

 

https://vnexpress-net/yeu-to-ha-tang-thuc-day-bat-dong-san-khu-dong-ha-noi-4482401.html