Hòa Phát nghiên cứu khảo sát đầu tư 4,3 tỷ USD vào Tây Nguyên

Hòa Phát nghiên cứu khảo sát đầu tư 4,3 tỷ USD vào Tây Nguyên

Hòa Phát nghiên cứu khảo sát đầu tư 4,3 tỷ USD vào Tây Nguyên. Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông đánh giá cao việc Tập đoàn Hòa Phát khảo sát, nghiên cứu dự án tại Đắk Nông.

Theo thông tin từ UBND tỉnh, Tập đoàn Hòa Phát đề xuất cụm dự án Alumin (công suất 2 triệu tấn/năm) và nhà máy tuyển quặng (công suất 5 triệu tấn/5), dự án điện phân nhôm (công suất 500.000 tấn/năm), dự án điện gió (công suất 1.500MW) với tổng kinh phí hơn 4,3 tỷ USD.

Tập đoàn Hòa Phát đã nghiên cứu, khảo sát và có kế hoạch triển khai Dự án Alumin – Nhôm – Điện gió Hòa Phát.

Riêng ở Đắk Nông, Tập đoàn Hòa Phát đã nghiên cứu, khảo sát và có kế hoạch triển khai Dự án Alumin – Nhôm – Điện gió Hòa Phát. Tổ hợp này khi đi vào hoạt động sẽ đóng góp cho Ngân sách địa phương khoảng 3.000 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương. Hòa Phát đã khảo sát khá kỹ và mong được tỉnh ủng hộ, đồng hành để dự án được đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười hoan nghênh, đánh giá Tập đoàn Hòa Phát đã đến nghiên cứu, khảo sát đầu tư các dự án tại tỉnh. Đắk Nông có rất nhiều tiềm năng, nhưng chưa được khai thác nên vẫn là một tỉnh còn nhiều khó khăn.

Vì vậy, tỉnh Đắk Nông kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn đến đầu tư. Quan điểm của Đắk Nông là đồng hành cùng nhà đầu tư, tháo gỡ mọi khó khăn để việc triển khai đầu tư được hiệu quả cao nhất.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát cảm ơn sự quan tâm của tỉnh. Các dự án mà Hòa Phát triển khai cơ bản nhận được sự thuận lợi. Một số khó khăn được nêu ra cơ bản đều có hướng giải quyết. “Hòa Phát khẳng định quyết tâm rất cao đối với dự án triển khai tại Đắk Nông. Tập đoàn sẽ sớm có văn bản gửi tỉnh Đắk Nông cụ thể sau buổi làm việc này”, ông Long cho hay.

UBND tỉnh cơ bản đánh giá cao và ủng hộ việc Tập đoàn Hòa Phát

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cơ bản đánh giá cao và ủng hộ việc Tập đoàn Hòa Phát có kế hoạch đầu tư các dự án lớn, tổ hợp tại Đắk Nông. Lãnh đạo các đơn vị và Hòa Phát đã thẳng thắn trao đổi để làm rõ những vấn đề liên quan đến các dự án của Tập đoàn.

Đây là dự án lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công nghiệp – 1 trong 3 trụ cột kinh tế của Đắk Nông. Dự án này có tính chất tổ hợp, góp phần khai thác, chế biến và nâng cao giá trị bô-xít Đắk Nông. Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh nhấn mạnh: Hòa Phát là tập đoàn lớn, có năng lực, uy tín và kinh nghiệm. Đắk Nông rất vui mừng nếu Hòa Phát đầu tư các dự án tại địa phương. Nếu Hòa Phát nêu cao quyết tâm đầu tư vào Đắk Nông, tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tập đoàn triển khai dự án thuận lợi, hiệu quả nhất.

 

Nguồn cafef