Tiềm năng Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội

Tiềm năng Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội

Tiềm năng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội

Hậu Covid-19, nhiều gia đình tại Hà Nội đã tìm đến những khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Hoà Bình, Vĩnh Phúc… để nghỉ ngơi và giải toả tinh thần sau khoảng thời gian dài giãn cách. Theo một khảo sát của trang Batdongsan-com-vn từ tháng 1/2022 hàng loạt homestay, resort nghỉ dưỡng ven đô đều trong tình trạng kín phòng từ Tết Nguyên đán.

“Chưa có năm nào nhu cầu nghỉ dưỡng cao như năm nay, mình và nhân viên trả lời tin nhắn và điện thoại không xuể. Nếu như mọi năm bên mình chủ yếu bán tour du lịch biển miền Trung, miền Nam thì hai năm qua du lịch ven đô chiếm doanh thu lớn nhất, là mảng chủ chốt của công ty trong và thậm chí là sau mùa dịch”, chị Oanh cho biết.

Chị Kiều Oanh, đại lý chuyên đặt phòng online ở phường Dịch Vọng (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết quỹ phòng villa, homestay tại Thạch Thất, Sóc Sơn, Ba Vì (Hà Nội), Mai Châu, Lương Sơn, Kim Bôi (Hoà Bình) hay Tam Đảo, Đại Lải (Vĩnh Phúc) luôn kín chỗ từ trước lễ cả tháng, bất chấp giá phòng cao hơn ngày thường từ 5 – 10%.

bat dong san ven do ha noi

Ngay cả khi du lịch được mở cửa hoàn toàn và khôi phục đường bay quốc tế vào tháng 3 thì du lịch gần vẫn chiếm ưu thế. Trong những dịp nghỉ lễ dài ngày như Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 2/9 hay cuối tuần, các khu nghỉ dưỡng gần Hà Nội thường xuyên “khoá sổ” dừng nhận khách từ sớm vì hết phòng.

Các khu nghỉ dưỡng gần đang chiếm ưu thế so với tour du lịch truyền thống

Có thể thấy, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và tái tạo năng lượng của người dân Thủ đô sau đại dịch là rất lớn. Theo đó, du lịch ven đô “lên ngôi” với những sức hút riêng có mà không cần phải di chuyển quá xa, lại tránh được cảnh đông đúc tại sân bay, bãi biển hay các điểm tham quan du lịch.

Anh Minh Quân, quản lý một doanh nghiệp quy mô 200 người tại quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: “Mùa hè là dịp các công ty tổ chức những buổi du lịch cho nhân viên, vừa nghỉ ngơi, thư giãn và cũng để xốc lại tinh thần sau hai năm dịch bệnh. Tuy nhiên, thay vì cảnh hàng trăm người chen chúc trên bãi biển chơi team building dưới cái nắng gay gắt thì chúng tôi lựa chọn các resort 4 đến 5 sao ở vùng núi để nhân viên có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi đúng nghĩa”.

 

Theo báo

https://vietnamnet.vn/tiem-nang-phat-trien-cua-bat-dong-san-nghi-duong-ven-do-2060318.html